Google tôn vinh cải lương dịp Giỗ tổ sân khấu

Mới đây, Google tiếng Việt đã đổi biểu tượng trang chủ nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa Việt – cải lương vào ngày Giỗ tổ nghiệp sân khấu năm 2020.

google-ton-vinh-cai-luong-dip-gio-to-san-khau
  • 2020-09-29 11:45
  • 704 lượt xem

Google Doodle cải lương không chỉ tập trung khai thác hai diễn viên trên sân khấu với phong thái hào sảng – những nhân vật chính của cải lương mà còn thể hiện cả dàn công cùng nhạc cụ đặc trưng. Những dụng cụ đàn bầu, đàn tranh, sáo, đàn cò, đàn kìm,… đã góp phần làm nên cái hồn của môn nghệ thuật này.

Không chỉ thay đổi trên trang chủ, Google cũng hợp tác với Đài truyền hình TP.HCM để đưa lên nền tảng Youtube bản độc quyền trọn vẹn vở cải lương kinh điển Tiếng trống mê linh, giới thiệu tới khắp kiều bào trên thế giới thông qua Google Doodle.

Chiến dịch của Google đã khiến không ít nghệ sĩ Việt xúc động và hưởng ứng như: nghệ sĩ Ngọc Huyền, NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Quế Trân, Phương Mỹ Chi, Diệu Nhi,… và nhiều đơn vị khác.

Là một chuyên gia hàng đầu về cải lương, NSND Bạch Tuyết dưới góc độ nghệ sĩ đã chia sẻ: “Tận đáy lòng tôi biết ơn và thấy mình may mắn được đồng hành cùng các bạn trong dự án đặc biệt này. Việc giới trẻ tìm kiếm thông tin trên Google diễn ra mọi lúc mọi nơi. Tôi tin rằng các bạn vừa ngạc nhiên vừa tự hào khi nhìn thấy biểu tượng sân khấu dân tộc hiện diện trên trang chủ. Với thói quen thích tìm tòi, khám phá của những người trẻ, các bạn ấy sẽ chủ động tìm về cội nguồn, để hiểu và yêu hơn loại hình nghệ thuật cao quý này. Với tư duy nhân văn và tâm huyết của Google, tôi tin chúng ta đang song hành với những khán thính giả trẻ của sân khấu dân tộc Việt Nam”.

Trên kênh Youtube Google Việt Nam, các video chiến dịch quảng bá cải lương từ HTV, nhà hát Trần Hữu Trang và các nhà sáng tạo tham gia chương trình đã được tổng hợp trong danh sách phát.

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts